Blogs: NTU và tôi

Trường Đại học Nha Trang-nơi thắp lên ánh sáng tri thức

Trường Đại học Nha Trang – ngôi trường nằm trên đồi La-san thơ mộng, lồng lộng gió biển có hướng nhìn về thành phố Nha Trang xinh đẹp- nơi chắp cánh tri thức cho biết bao thế hệ sinh viên “vươn mình ra biển lớn”. Được là sinh viên trường Đại học Nha Trang, đó là một niềm tự hào vô cùng to lớn và niềm tự hào ấy đã đưa tôi đến với vai trò Đại sứ sinh viên; tham gia vào các hoạt động hợp tác đối ngoại với các bạn sinh viên trong nước và các bạn sinh viên quốc tế càng làm cho niềm tự hào của tôi về ngôi trường càng lúc càng lớn.

Ngay từ khi quyết định nộp đơn xét tuyển và có cơ hội tham quan khuôn viên  trường Đại học Nha Trang, tôi đã có một niềm tin rất lớn về sự phát triển của trường và kết thúc học kì một năm thứ nhất tôi có thể khẳng định với ba mẹ và bạn bè rằng quyết định theo học 4 năm đại học của mình tại trường Đại học Nha Trang là một lựa chọn đúng đắn của tôi- một quyết định đầu đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quãng đời sinh viên của mỗi người. Có thể tự hào rằng, không có bất cứ trường Đại học nào tại Việt Nam được sở hữu cảnh quan và không gian xanh, thoáng mát nằm trên đồi Lasan thơ mộng với hướng nhìn ra một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới cùng với vẻ đẹp hiện hữu của một thành phố du lịch lung linh, năng động-thành phố Nha Trang với những tòa nhà cao tầng bên bờ biển xanh đầy cát trắng vô cùng giàu đẹp.

Và cũng kể từ khi gắn bó với trường Đại học Nha Trang, niềm yêu thích học ngoại ngữ của tôi cũng lớn dần và khả năng ngoại ngữ được cải thiện rõ rệt với những buổi chiều sau giờ lên lớp, tôi và các bạn lại được hòa mình vào dòng biển xanh ngát, bên bờ dương xanh, lắng nghe tiếng sóng vỗ và được luyện tập khả năng giao tiếp ngoại ngữ với những du khách quốc tế đến du lịch tại Nha Trang. Những kỉ niệm, những câu chuyện không thể nào quên về tình cảm bạn bè, những bài học đáng giá từ thầy cô vô cùng hữu ích cho những năm tháng tuổi trẻ vừa trau dồi tri thức vừa không quen làm đẹp thanh xuân bên bạn bè và thầy cô.

Bên cạnh đó, trường tôi có có rất nhiều hoạt động tình nguyện, các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ kĩ năng vào các buổi tối cuối tuần không những giúp cho nhiều bạn sinh viên cải thiện nhiều kĩ năng mềm mà còn giúp cho các bạn có được niềm vui, nhận được sự chia sẻ từ những anh chị vui vẻ, năng động trong các vấn đề học tập cũng như trong cuộc sống sinh viên, phần nào đó giúp các bạn vơi đi nỗi nhớ nhà. Quả thật, trường Đại học Nha Trang là ngôi nhà vô cùng lí tưởng đã nuôi dưỡng tôi và bao thế hệ sinh viên cùng chắp cánh ước mơ bay cao và bay xa đến bến bờ tri thức.

Những kỉ niệm tươi đẹp của tôi tại trường Đại học Nha Trang chưa dừng lại ở đó, quãng thời gian sinh viên của tôi còn trở nên ý nghĩa và đáng trân trọng hơn bao giờ hết khi được đảm nhận vai trò Đại sứ sinh viên của trường trong các hoạt động đối ngoại với các bạn sinh viên quốc tế đến từ các nước như Lào, Campuchia, Ấn Độ,Canada, Astralia, New Zealand,... trong vô số các buổi tập huấn về kiến thức, kĩ năng mềm do phòng Hợp tác Đối ngoại của trường tổ chức. Trong những buổi tập huấn như thế, tôi được hiểu sâu hơn, trau dồi cho mình nhiều kiến thức hơn về ngôi trường với chiều dài lịch sử hình thành cùng bề dày thành tựu đáng tự  hào của trường qua bao thế hệ thầy cô và sinh viên cùng nỗ lực, phấn đấu. Trường Đại học Nha Trang của tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực thủy sản, đóng tàu và ngày nay cùng với sự phát triển du lịch, trường Đại học Nha Trang còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong ngành du lịch. Không những thế, trường tôi còn là cái nôi nuôi dưỡng biết bao doanh nhân “vươn mình ra biển lớn”, là những doanh nhân thế giới, là vua tôm trong top đại gia thủy sản lớn nhất thế giới hay những anh chị tốt nghiệp từ trường hiện đang giữ vị trí quản lí khách sạn tại Vương quốc Anh....Không phải nói đâu xa, thầy cô của trường luôn là tấm gương để học sinh học hỏi với những bài học không đến từ sách vở, những buổi tập huấn không khô khan, cứng nhắc mà thay vào đó là  những trò chơi gần gũi, thú vị và đầy hào hứng, đằng sau những buổi học như thế là một trời kiến thức, kĩ năng được rộng mở mà tôi nghĩ đó là một trong nhiều phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới mẻ và hiệu quả mà thầy cô trường tôi đã lĩnh hội trong thời gian nghiên cứu và học tập từ các nước có nền giáo dục phát triển. Ấn tượng hơn hết, trường tôi còn là nơi đào tạo không chỉ những cử nhân mà còn đào tạo cả thạc sĩ, tiến sĩ do các vị giáo sư của trường giảng dạy.

Điều thú vị mà tôi được trải nghiệm với vai trò Đại sứ sinh viên của mình là được giao lưu, học hỏi, tham gia vào các buổi sinh hoạt, các lớp học cùng các bạn sinh viên quốc tế. Trong một không gian lớp học đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, cùng với các bạn nước ngoài, bản thân tôi cảm thấy tôi được học tập trong một không gian không khác gì việc du học hay học các lớp học chất lượng cao. Rõ ràng rằng, trường Đại học Nha Trang của tôi trong việc tận dụng các thế mạnh sẵn có cùng với việc đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy nên hằng năm mới có các đoàn sinh viên quốc tế đến từ các trường New Zealand, Astralia, Canada,... đến học tập. Các buổi sinh hoạt, cùng nhau học tập vô cùng thú vị khi các bạn nước ngoài giúp các sinh viên bọn tôi học ngoại ngữ, còn chúng tôi giúp các bạn ấy học tiếng việt, cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu về văn hóa của mỗi nước. Thật sự,trường Đại học Nha Trang đã cho tôi cơ hội được học tập, đưa tôi đến gần hơn sự hội nhập quốc tế.

Được là sinh viên trường Đại học Nha Trang, hơn nữa là Đại sứ sinh viên của trường, với tôi đó là niềm tự hào và cũng là động lực để tôi cố gắng phấn đấu trong quá trình học tập tại ngôi trường Đại học Nha Trang. Nhân dịp 60 năm ngày thành lập trường, bài viết của tôi là sự chia sẻ những trải nghiệm cũng như bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn đối với tất cả những gì mà trường Đại học Nha Trang đã mang lại cho tôi. Trong một tương lai không xa, trườngĐại học Nha Trang của tôi chắc chắn sẽ là một môi trường học tập, đào tạo nên những bậc anh tài góp phần tô điểm, làm dày thêm thành tích tự hào theo cùng chiều dài lịch sử thành lập và phát triển của trường, đóng góp những thành tựu đáng kể cho sự phát triển quê hương, đất nước. TrườngĐại học Nha Trang-nơi ánh sáng tri thức hừng đông.

Phía dưới là một số hình ảnh tôi chụp được về các hoạt động và quan cảnh được nhìn từ trường Đại học Nha Trang.

Cảnh thành phố Nha Trang vào ban đêm được nhìn từ giảng đường G3

Các sinh viên đến từ trường Đại học Southern Cross, Úcthamgiabuổi học các giá trị văn hóa của Việt Nam

Tôi và con đường hoa giấy nằm trong khuôn viên của trường

Trần Thị Mỹ Hòa-  khóa 58 - lớp 58NNA2, khoa Ngoại ngữ

Bộ ảnh tâm đắc và đôi dòng cảm xúc sinh viên khóa 60 NTU

Bài viết trước

Bộ ảnh tâm đắc và đôi dòng cảm xúc sinh viên khóa 60 NTU
Đại học Thủy sản - Đại học Hải sản - Đại học Nha Trang đằng trước, đằng sau đều là biển cả

Bài viết tiếp theo

Đại học Thủy sản - Đại học Hải sản - Đại học Nha Trang đằng trước, đằng sau đều là biển cả

Bài viết cùng chuyên mục